banner

VietNam ENGLISH

Trang chủ»Tuyển dụng

Cơ hội phát triển

Cơ hội phát triển

CHƯƠNG TRÌNH THĂNG TIẾN VÀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO PHÁT TRIỂN

 

Lấy con người làm tâm, GIC chú trọng xây dựng lộ trình phát triển cho mỗi người đặt trong mục tiêu chung của tổ chức. Sự đầu tư cho đào tạo chính là sự tái đầu tư lâu dài cho sự phát triển của công ty trong tương lai.

 

1. Chính sách đào tạo

Phong phú với nhiều hình thức và chương trình đào tạo về kỹ năng mềm – chuyên môn – nghiệp vụ. Các chương trình xuyên suốt trong năm là Chương trình đào tạo kỹ năng làm việc, kỹ năng quản lý chuyên nghiệp; Chương trình đào tạo đội ngũ kế cận. Ngoài ra, GIC phát triển một Chương trình đào tạo dành riêng cho nguồn nhân lực dự án và các chương trình hợp tác đào tạo trong nước.

 

2. Chính sách thăng tiến

Phần lớn Quản lý cao cấp của GIC được phát triển từ trong nội bộ. Ở GIC, luôn có cơ hội để nhân viên có năng lực có “đất để dụng võ”, khẳng định bản thân để lên những vị trí cao hơn. Mỗi người được xây dựng Lộ trình thăng tiến dành riêng để giúp nhân viên hoạch định mục tiêu và đồng hành hỗ trợ để nhân viên đạt được mục tiêu đó.

Triết lý nhân sự

Triết lý nhân sự

TRIẾT LÝ NHÂN SỰ

Với 3 chiến lược nhân sự để xây dựng và phát triển GIC như sau:

1. Một công ty GIC trọng dụng nhân tài. 

2. Một công ty GIC mà tính chính trực và sự liêm khiết được đề cao tối đa. 

3. Một công ty GIC mở đối với mọi thứ tiến bộ và tốt đẹp, nhưng đồng thời lại đóng đối với mọi thứ xấu xa, gây hại. 

GIC xây dựng chính sách nhân sự  thân thiện và chuyên nghiệp với mong muốn công ty trở thành ngôi nhà thứ hai của bạn.

 

Các tiêu chuẩn chung của nhân viên:

- Chính trực, tự giác và có trách nhiệm cao trong công việc

- Khiêm tốn và cầu tiến

- Tác phong chuyên nghiệp và hòa đồng với tất cả mọi người

 

Chính sách tuyển dụng:

- Thông tin ứng viên được tập hợp từ nhiều nguồn khác nhau: qua sự giới thiệu của nhân viên công ty, đăng quảng cáo trên báo, xem hồ sơ trên các mạng tuyển dụng

- Ứng viên được chọn sẽ trải qua giai đoạn thử việc từ 1 - 2 tháng

- Cấp trên trực tiếp sẽ là người hướng dẫn nhân viên trong giai đoạn này

 

Khi Tình yêu các bạn đã hết ở GIC:

Các thanh viên ở gia đình GIC yêu quí nhau như một gia đình, nhưng mọi hoạt động ở GIC là  như một đội bóng.  Các bạn GIC có thể hình dung một đội bóng không thể đưa ra sân những cầu thủ kém phong độ hoặc hết nhiệt huyết, không còn khát khao chiến thắng ( bất kể vì lý do gì, trong đó có cả lý do bất mãn với huấn luyện viên). Có những cầu thủ tài năng, từng có nhiều đóng góp cho đội bóng, nhưng đến một ngày, tình yêu với đội bóng nguội lạnh, hay việc ra sân không còn là niềm vui nữa. Huấn luyện viên còn biết phải làm gì hơn là nói lời chia tay, tất nhiên là sau khi đã nỗ lực tìm hiểu, động viên, thuyết phục, tạo điều kiện hết sức cho cầu thủ ấy cống hiến?

 

Tài năng hay công trạng là một chuyện, nhưng tình yêu đối với công việc và tổ chức lại là chuyện khác. Khi tình yêu đã chết (cho dù là lỗi ở ai), thì chia tay là điều nên làm (tất nhiên là sau khi đã cố gắng hết mức có thể để hàn gắn).

Về phía các bạn  nếu đã hết nhiệt huyết, không còn yêu thích công việc hoặc không còn yêu quí GIC ta nên ra đi. Về phía Với Ban Lãnh Đạo GIC dù là nhân viên tài năng, từng có nhiều đóng góp, nhưng vì lý do nào đó, đã không còn tình yêu đối với công việc và GIC, ban lãnh đạo sẽ  quyết định để hai bên cùng thoải mái. Với tâm niệm rằng, khi chia tay, cần hành xử chuyên nghiệp, không nói lời cay nghiệt, không "bóng gió", "mát mẻ", cay cú...và mãi mãi là một người bạn của gia đình GIC.

Hãy gia nhập vào gia đình GIC, bạn sẽ thấy rằng đây là môi trường tốt nhất để bạn cống hiến và gắn bó.

Chính sách đãi ngộ

Chính sách đãi ngộ

CHÍNH SÁCH ĐÃI NGỘ

 

Môi trường làm việc

Ở GIC, cơ hội luôn đi cùng thử thách. Mỗi ngày là một sự thách thức lớn, là những mức xà để mỗi thành viên nỗ lực vươn tới trong công việc mỗi ngày. Do đó, chúng tôi tạo dựng môi trường làm việc hiện đại, văn minh, thân thiện, cởi mở và tử tế như ngôi nhà thứ hai mà mỗi người đều dễ dàng gắn kết, phát huy tối đa sức sáng tạo và khả năng tư duy. 

 

Môi trường tốt sẽ dễ truyền cảm hứng làm việc và tạo động lực để toàn đội ngũ cùng vươn tới mục tiêu. Đó cũng là sự đồng hành bằng niềm tin, sự lắng nghe, sự quan tâm, trao quyền, ghi nhận, phát triển và là lời cam kết của công ty trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của mỗi thành viên từ mặt thể chất, vật chất và tinh thần ngày một chu toàn hơn.

 

Chế độ lương bổng và đãi ngộ hấp dẫn

 

Chúng tôi ý thức rõ rằng bạn là một mắt xích quan trọng trong một tập thể đoàn kết do đó chúng tôi không ngừng xây dựng, cải tiến các chính sách hấp dẫn xứng đáng, mang tính cạnh tranh cao và đảm bảo lương thưởng tương xứng, giúp các thành viên an cư lạc nghiệp.

 

1. Lương

Hàng năm nhân viên được xem xét lương ít nhất một lần. Ngoài ra, chính sách tăng lương linh hoạt cho những nhân viên có thành tích xuất sắc nổi bật.

 

2. Phụ cấp

Ngoài lương, mỗi vị trí hưởng thêm các loại phụ cấp hấp dẫn dành riêng cho công việc của mình. GIC có đội ngũ nòng cốt là nhân sự kỹ thuật và dịch vụ lắp đặt. Do đó, công ty đã xây dựng chính sách phụ cấp hấp dẫn, giúp nhân viên an tâm công tác. Các phụ cấp được yêu thích là: phụ cấp cơm trưa, chi phí gửi xe, phụ cấp công trình, cước viễn thông (điện thoại di động, internet và điện thoại nhà riêng), phụ cấp xăng xe, chi phí taxi, công tác phí…

 

3. Thâm niên

GIC khuyến khích sự gắn bó, cống hiến của mỗi cá nhân cho tổ chức. Do đó, càng gắn bó lâu năm thì các chế độ thâm niên càng ưu đãi.

 

4. Khen thưởng

Cùng với tiền lương, chế độ khen thưởng là điểm nổi bật trong chính sách của GIC, giúp gia tăng thương hiệu tuyển dụng công ty. Đây là cách để chúng tôi ghi nhận và khen thưởng cho những đóng góp vào sự phát triển chung. GIC áp dụng những chính sách thưởng đa dạng, linh hoạt và hấp dẫn: thưởng các dịp lễ tết, thưởng hiệu quả sản xuất kinh doanh, thưởng “nóng” khi có thành tích vượt trội, thưởng cho tập thể lao động giỏi, cá nhân tiêu biểu, thưởng cho cán bộ quản lý lãnh đạo theo mức độ đóng góp vào kết quả kinh doanh hàng năm. Ngoài ra chính sách thưởng cổ phiếu ưu đãi ESOP là một chính sách đặc biệt để tri ân nhân viên, gia tăng sự gắn kết và đồng hành cùng công ty.

 

Chính sách đãi ngộ chu toàn

Ngoài chế độ lương thưởng cạnh trạnh, GIC đem đến sự chăm lo chu toàn, giúp nhân viên an tâm gắn bó, tạo sự thoải mái về tinh thần, cân bằng công việc và cuộc sống, tăng tính gắn kết trong tập thể qua nhiều hình thức phúc lợi đa dạng.

 

1. Chính sách phúc lợi

Đa dạng, là sự chăm lo của công ty và Công đoàn. Mỗi sự kiện quan trọng trong đời đều được công ty quan tâm chúc mừng từ cưới hỏi, sinh nhật, sinh con và cả sự chia sẻ khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Hàng năm công ty còn tồ chức cho nhân viên đi du lịch trong và ngoài nước để giải tỏa căng thẳng và gắn kết anh em.

 

2. Khỏe & đẹp cùng GIC và Chính sách bảo hiểm sức khỏe

Đây là chính sách được yêu thích nhất ở GIC. Hàng năm, nhân viên được đi khám sức khỏe định kỳ. Tương lai công ty tổ chức các buổi tập break dance giữa giờ, bóng đá….

Chúng tôi luôn chào đón bạn

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG GIC

NHẮN TÌM CỘNG SỰ !

          Do nhu cầu mở rộng, phát triển kinh doanh, chúng tôi (Công ty Cổ Phần Hạ Tầng Toàn Cầu - GIC) đang cần tìm kiếm những con người có khao khát thành công, suy nghĩ tích cực, yêu thích kinh doanh, kỹ thuật để xây dựng nên một đội ngũ mạnh mẽ và vững vàng.

 

 GIC đang cần tìm cộng sự ở những vị trí sau, không quan trọng nam hay nữ, nếu bạn đang có hoặc dư thừa khả năng, hãy gửi CV về cho chúng tôi ngay nhé: 

1. Phụ trách kỹ thuật ( 2 người )

2. Phụ trách kinh doanh ( 1 người )

Lĩnh vực hoạt động: kỹ thuật dịch vụ cơ điện và viễn thông.

 

* Yêu cầu là cực kì đơn giản: 

1. Thích chơi thể thao.

2. Không cần bạn giỏi chỉ cần bạn hiểu và biết được tại sao bản thân lại chọn ngành đang học và làm. 

3. Bạn đang có định hướng phát triển bản thân trong lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh.

4. Bạn là người thích đọc sách, tài liệu.

          Chú ý: GIC không yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm, vì kinh nghiệm các bạn sẽ tự đúc kết được trong quá trình làm việc tại GIC. Tuy nhiên bạn cần phải có kiến thức về vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Quan trọng là thái độ của bạn: cởi mở, chịu tiếp thu và ham học hỏi.

  

* CHÍNH SÁCH ĐÃI NGỘ:

Ngoài những qui định của luật lao động như: Bảo hiểm y tế, thưởng, tăng lương hàng năm,… Còn có:

1. Được đạo tạo các kỹ năng mềm nếu các bạn có nhu cầu.

2. Mỗi tháng các bạn được tham gia đều đặn các buổi tiệc tại công ty do hội ăn uống tổ chức.

3. Được tham gia CLB chạy bộ tại công ty nếu bạn muốn rèn luyện sức khỏe. ( Công ty sẽ cung cấp vòng đo sức khỏe khi tham gia CLB)

4. Được tham gia 2 kỳ nghỉ dưỡng với công ty hàng năm.

5. Được đọc sách và mượn sách của công ty để trau dồi thêm kiến thức.

  

*MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỤ THỂ

1. Phụ trách kỹ thuật: 

• Đọc các tài liệu của hồ sơ mời thầu cũng như tài liệu kỹ thuật để làm thầu.

• Tìm những ưu điểm của sản phẩm kỹ thuật và đề xuất một giải pháp hợp lý.

• Cùng thảo luận với ban Kinh doanh để xây dựng được khối lượng tối ưu nhất cho dự án.

• Cùng với ban Kinh doanh đảm bảo được việc triển khai hợp đồng theo đúng tiến độ mà khách hàng yêu cầu.

2. Phụ trách kinh doanh:

• Thực hiện việc quản lý kinh doanh các sản phẩm của công ty trong lĩnh vực cơ điện. Bạn toàn quyền quyết định việc kinh doanh của mình trọng phạm vi công ty đã qui định.

• Biết lắng nghe nhưng tâm tư và nguyện vọng của khách hàng để tư vấn cho khách hàng một sản phẩm hoặc một giải pháp kỹ thuật tối ưu nhất.

• Đề xuất các sản phẩm kinh doanh mới mang lại giá trị cho khách hàng.

 

* LƯƠNG:

• Thỏa thuận tùy thuộc vào năng lực của chính các bạn.

 

*LIÊN HỆ: 

Mọi thông tin hoặc CV các bạn gửi về email: vu.dang@gic.net.vn

Bộ phận tuyển dụng : Mr.Vũ – SĐT/Zalo 0369 874 570

Quy trình tuyển dụng

Quy trinh tuyển dụng

File mẫu:

  • Thông tin ứng viên: Download
  • Câu hỏi phỏng vấn: Download
  • Định hướng bản thân tại GIC: Download
  • Tìm hiểu văn hóa, sản phẩm tại GIC: Download
  • File mẫu viết bài luận: Download

Giới thiệu chung

Công ty cổ Phần Hạ Tầng Toàn Cầu ( GIC ) là một trong những công ty cổ phần hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật cơ điện, viễn thông, … tại Việt Nam với trên 10 năm xây dựng và phát triển. Được tổ chức theo mô hình công ty cổ phần và có các công ty liên kết với viện nghiên cứu hoạt động tại Việt Nam. GIC đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường nội địa và hướng tới thị trường khu vực, quốc tế thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực như : Cơ điện, Viễn thông. Tại thị trường nội địa, Công ty cổ Phần Hạ Tầng Toàn Cầu ( GIC ) được biết đến như là một đối tác tin cậy và uy tín trong các dự án Cơ Điện và Viễn thông của các khách hàng như: M&E cho các siêu thị ( Big C, Metro..) , Vật tư ngành điện ( điện lực : Bình Dương, Lâm Đồng, Đồng Nai…), dịch vụ hạ tầng Viễn thông ( nhà mạng: Vietnamobile, Gmobile, Mobifone, VNPT…) Luôn kiên trì với định hướng trong lĩnh vực cơ điện và viễn thông là năng lực cốt lõi, GIC đã xây dựng và phát triển một đội ngũ cán bộ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm, cũng như tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho cán bộ nhân viên và đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong nhiều năm nay, GIC luôn giữ vững tốc độ tăng trưởng cao và dự kiến tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới. Chiến lược của GIC trong thời gian tới là tiếp tục đầu tư và phát triển các sản phẩm cũng như giải pháp trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là Cơ điện và Viễn Thông.

 

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG

Công ty cổ phần hạ tầng toàn cầu

Địa chỉ: 37 đường 211A, tổ 4, phường Tân Phú, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

 

Phòng giao dịch: Tầng 1, Khu C, Tòa nhà An Khang, Số 28-30, Đường 19, P. An Phú, Quận 2

 

Điện thoại: (028) 6287 1568 - Fax: (028) 6281 0550

 

info@gic.net.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Vui lòng cung cấp địa chỉ email của bạn để nhận thông tin mới nhất từ ​​chúng tôi.

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi

Mạng xã hội :

Bản đồ

Được thiết kế bởi webminhthuan.com