logo gic new 5

banner

VietNam ENGLISH

Trang chủ»Góc suy ngẫm»THẢ DIỀU

THẢ DIỀU

Thả diều – trò chơi tuổi thơ và nghệ thuật đón đầu những cơn gió. Bạn đã học cách thả diều như thế nào? Có phải bạn đã từng cầm dây diều và cố chạy thật nhanh giữa trưa nắng với hi vọng cánh diều bạn sẽ bay thật cao?


Bên cạnh việc chọn cho mình một con diều thật tốt, bằng cách làm phần khung thân diều đủ vững để căng mình đón gió, tạo sự cân bằng và đồng đều giữa hai cánh hay gắn thêm phần đuôi để tăng sự ổn định cho diều thì quan sát những cơn gió là vấn đề tiên quyết ảnh hưởng đến việc cánh diều của bạn có thật sự bay cao, bay lâu hay không. 


Trường hợp bạn thả diều ở một nơi có nhiều gió, công việc trông có vẻ khá đơn giản. Bạn có thể đứng tại chổ và giật dây điều khiển cánh diều từ từ bay lên cao. Trường hợp trời đứng gió, bạn hãy quan sát những ngọn cây xem gió có làm chuyển động lá cây hay không? Nếu có điều đó chứng tỏ có gió ở tầng cao. Lúc này, bạn có thể nổ lực bằng cách cầm dây và chạy thật nhanh cho diều đạt được độ cao nhất định đủ để đón những cơn gió ở tầng cao ấy khi đó diều của bạn sẽ có thể tiếp tục bay cao. 


Mọi nổ lực chạy bộ trong lúc trời không có gió đều không giúp diều bay ổn định được. Thoạt đầu diều sẽ bay vun vút lên nhờ lực gió được tạo ra do bạn cố gắng chạy nhưng khi bạn dừng lại vì đuối sức hoặc không còn đủ không gian để tiếp tục chạy nữa cánh diều của bạn sẽ không còn nhận đủ gió và từ từ rơi xuống.


Trẻ em ham chơi thường chọn cách chạy thật nhanh để đưa diều lên cao dù cho trời đang nắng gắt. Những người từng trải luôn biết cách chờ đợi những cơn gió lúc chiều tà. Thả diều nơi đồng vắng thì ung dung tự tại nhưng hơi buồn tẻ, thả diều ở nơi có nhiều người cùng thả thì có sự cạnh tranh nhưng lo ngại bị vướng dây. Diều giấy thì thả ở đồng quê, diều to nghệ thuật thì thả ngoài biển lớn. 


Vạn vật hấp dẫn, cánh diều nào bay cao rồi cũng sẽ hạ xuống đất. Vấn đề là cánh diều ấy vì không có gió nên tự rớt, vì gió quá mạnh nên đứt dây hay vì người thả muốn thu xuống lúc trời sập tối.


Đôi lúc chấp nhận thử thách thả diều bằng ngọn gió khi trời chuyển mưa cũng là một cơ hội. Cánh diều doanh nghiệp có thể đón đầu được cơn gió thị trường hay không? Khi cánh diều chảo đảo thì nên thả thêm dây hay là thu ngắn lại? Tất cả đều là nghệ thuật và tầm nhìn của người cầm dây.

Sưu Tầm

 

ĐỐI TÁC VÀ KHÁCH HÀNG

Công ty cổ phần hạ tầng toàn cầu

Văn phòng giao dịch: Tầng 1, Block C, Tòa nhà An Khang, Số 28-30, Đường 19, P. An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

 

Điện thoại: (028) 6287 1568 - Fax: (028) 6281 0550

 

Văn phòng đại diện tại Hà Nội: 36 Ngõ 36A Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

  

Email: info@gic.net.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Vui lòng cung cấp địa chỉ email của bạn để nhận thông tin mới nhất từ ​​chúng tôi.

Đăng ký nhận tin

Email(*)
Trường bắt buộc

Gửi

Mạng xã hội :

Bản đồ

Được thiết kế bởi webminhthuan.com